A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 243

5 MẸO GIÚP BẠN AN TOÀN KHI TRỘM VÀO NHÀ (PHẦN 2)

5 MẸO GIÚP BẠN AN TOÀN KHI TRỘM VÀO NHÀ (PHẦN 2)

Vậy làm thế nào khi bị trộm đột nhập vào nhà?

Hầu hết trộm đột nhập vào nhà để lấy tiền, đồ trang sức và đồ điện tử. chúng luôn cố gắng vơ vét tiền của thật nhanh rồi trốn thoát. Tuy nhiên, có trường hợp trộm vào nhà  làm tổn thương đến bạn, gia đình bạn hoặc tệ hơn thế.

Hầu hết kẻ trộm sẽ gặp phải sự kháng cự của gia đình, một số biết chắc không có ai ở nhà và nguy hiểm nhất là những tên trộm không thèm quan tâm đến việc có sự hiện diện của người trong nhà hay không.

Sẽ chẳng có gì lo sợ hơn khi bạn tỉnh giấc vì những âm thanh hay tiếng bước chân lạ và nhận ra một người lạ đang ở trong nhà và bạn không biết ý định của họ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách bảo vệ bản thân và gia đình của bạn một cách an toàn nếu tình huống nguy hiểm tiềm tàng như một vụ trộm hoặc nhập vào nhà xảy ra. Hãy làm theo các tips dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình bạn.

1. Lắng nghe thật kĩ


lang nghe that ki nhung gi trom dang lam

Lắng nghe thật kĩ những hành động của trộm
 
Bạn có nghe thấy tiếng bước chân đi bộ bên trong nhà của bạn? Bạn có nghe thấy bất kỳ tiếng nói chuyện hoặc bất kỳ âm thanh đến từ những tên trộm? Liệu những tên trộm có đang tiến về phía bạn? Chúng là một hay nhiều người? Hãy áp tai vào cửa và lắng nghe thật kĩ những gì các tên trộm đang làm. Thông thường khi có người chạm vào các vật dụng như cửa cuốn,  sàn nhà hay thậm chí tường nhà đều sẽ phát ra ôm thanh vì vậy bạn có thể đoán biết vị trị của tên trộm để đưa ra biện pháp thích hợp.

2. Ở yên tại chỗ

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng, hãy khóa cửa lại và ẩn nấp tốt để không tạo ra bất kỳ tiếng động nào. Chỉ mở khóa cửa khi bạn nghĩ rằng đã an toàn. Nhưng chỉ cần một tia nghi ngờ những tên trộm còn đang trong nhà thì không mở cửa.


o yen tai cho

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng, hãy khóa cửa lại và ẩn nấp tốt để không tạo ra bất kỳ tiếng động nào. Chỉ mở khóa cửa khi bạn nghĩ rằng đã an toàn

Đừng dại là lao ra ngoài với tay cầm vũ khí và hét lên: "Hãy biến ra khỏi nhà tao ngay!" vì nếu tên trộm cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể hành động không suy nghĩ khi sợ hãi hoặc hoảng sợ và gây tổn thương hoặc giết chết bạn. Hầu hết các vụ giết người vì ăn trộm xảy ra ngay trong 30 giây đầu tiên. Vì vậy cách bạn phản ứng và xử lý các tình huống trong đầu có thể thay đổi toàn bộ kịch bản tốt hơn hoặc tồi tệ hơn.

3. Yên lặng

Đừng tạo ra các tiếng động, cũng đừng lao ra và hét lên "Tôi đã gọi cảnh sát rồi!". Bởi vì sau đó bạn đã tiết lộ nơi ẩn náu của mình hay khiến chúng đỏ mắt muốn tấn công bạn, thậm chí giết người diệt khẩu. Hít thở và im lặng nhất có thể.

4. Sử dụng điện thoại

Nếu bạn có điện thoại di động trong túi hãy gọi ngay cho công an. Đó là lí do tại sao bạn luôn phải chắc chắn rằng điện thoại còn pin khi đêm về.


su dung dien thoai de goi dien cau cuu

Nếu bạn có điện thoại di động trong túi hãy gọi ngay cho công an.
5. Hành động nhanh chóng

Sau khi gọi công an hãy làm theo hướng dẫn. Hãy bình tĩnh và yên tĩnh để xác định tình hình. Nếu bạn có thể an toàn thoát ra ngoài bằng lối cửa sổ hoặc hay lối ra gần đó thì hãy làm ngay lập tức và chạy đến nhà hàng xóm. Đừng cố gắng để mang đi những vật có giá trị vì của cải là vật ngoài thân. Không có gì giá trị hơn là tính mạng của bạn và người thân trong ra đình.


Không có gì giá trị hơn là tính mạng của bạn và người thân trong ra đình

Không có gì giá trị hơn là tính mạng của bạn và người thân trong ra đình.
 
Nếu thoát thân không phải là sự lựa chọn tốt (bạn ở tầng cao hay không chắc chắn về nơi ở của kẻ trộm...) thì ở yên tại phòng khóa cửa. Nhanh chóng dùng các đồ nội thất to để chặn cửa.

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn an toàn khi trộm vào nhà. Hành vi của trộm rất khó lường, lúc ấy lòng tham có thể đã làm lu mờ đi nhân tính con người. Vì thế, hãy tự bảo vệ mình và gia đình khi bạn có thể.

Truy cập kato.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình an ninh nhà ở cũng như cập nhật thêm những chia sẻ kinh nghiệm về cách phòng chống, bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

Cửa cuốn- người bạn trong đời sống hiện đại

Về sản phẩm cửa cuốn chắc hẳn chúng ta đã không còn lạ lẫm gì tuy nhiên thực tế thì chưa nhiều gia đình sử...

...

Những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi dùng cửa cuốn

Cửa cuốn là một sản phẩm hiện đại và có những tác dụng vô cùng to lớn với việc đảm bảo an toàn cho ngôi...

...

So sánh cửa cuốn và cửa thông thường trong sử dụng.

Thời gian trước cửa cuốn còn mới lạ nhưng gần đây sản phẩm này đã được đi vào sử dụng khá phổ biến tại...

...

Cửa cuốn- người hùng bảo vệ ngôi nhà bạn.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta lo lắng cho ngôi nhà của mình là việc liệu ngôi nhà có an toàn không, có được...

...

Vô cùng an tâm khi gia đình có sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại.

Với những nguy hiểm trên sản phẩm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại do công ty KATO ra đời chính là một...

...

Bạn biết gì về bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại?

Sử dụng bộ dieu khien cua cuon bang dien thoai bạn sẽ nhận được những ưu điểm mà trước đó chính bạn không thể...

...

LIỆU CỬA CUỐN NHÀ BẠN CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa cuốn khác nhau. Mỗi nhà sản xuất lại có những tính năng và...

...

NHỮNG LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA CỬA CUỐN

Mang những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại cửa thông thường như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa xếp hay...

...

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN BẰNG ĐIỆN THOẠI TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Trên thị trường hiện nay có 2 bộ điều khiển cửa cuốn căn bản - điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại và...

...