Thumbnail

Cháy nhà không lối thoát nỗi ám ảnh người sử dụng cửa cuốn.

điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
Trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ hỏa hoạn không lối thoát gây thiệt hại nặng nề về người và của đã vô hình chung trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người tiêu dùng cửa cuốn Việt Nam. Liệu nỗi ám ảnh này sẽ theo người tiêu dùng bao lâu? cửa cuốn

 Lối thoát hiểm chưa thực sự được quan tâm

Câu hỏi “vì sao tỷ lệ hỏa hoạn không lối thoát ở Việt Nam lại cao?”

-     Được đa phần kiến trúc sư nhìn nhận rằng: Ở góc độ thiết kế xây nhà, nhiều gia đình lâu nay không chú trọng  hoặc ít có điều kiện chú ý đến bố trí lối thoát hiểm, nhất là ở vùng thành thị. Thực tế cho thấy, nhà phố có diện tích nhỏ, đa số chủ nhà ưu tiên cho diện tích sử dụng hơn đầu tư phương án thoát hiểm. Do đó đã có không ít gia chủ trở thành nạn nhân của nỗi ám ảnh cháy nhà không lối thoát.

-    Bên cạnh đó, nỗi lo trộm cắp lộng hành khiến nhiều gia đình phải trang bị năm bảy lớp cửa cuốn để bảo vệ, xây bít ban công bằng khung sắt, chủ nhà  không dám làm cửa hậu  hay lối trổ lên mái. Khi xảy ra cháy, cửa cuốn giống như một bức tường thành, nội bất xuất ngoại bất nhập. Kết quả là rất nhiều những hậu quả thương tâm: ngạt khói, chết cháy liên tục xảy ra trong thời gian gần đây.

-    “Tâm lý người dùng ai cũng muốn được sống trong không gian thông thoáng, nhưng vấn đề an ninh và diện tích đất đô thị hạn hẹp luôn khiến chủ nhà dè dặt trong khâu thiết kế”, chia sẻ của ông Dương Trọng chủ gia đình ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

-     Việc ở đô thị thiết kế nhà thường kín, lại thêm cửa cuốn không thể mở. Đây là nhược điểm khiến nhiều gia đình khó thoát thân khi có hỏa hoạn. Do đó việc bố trí phòng ốc hợp lý, lối đi thông thoáng, trang bị những thiết bị báo cháy thông minh khi sử dụng cửa cuốn nên được chủ nhà chú trọng.

 

cửa cuốnGiải pháp mới cho hỏa hoạn không lối thoát.

-   Cấu trúc nhà ở của người Việt được thiết kế theo cấu trúc hình ống, thường không có lối thoát hiểm nên khi xảy ra hỏa hoạn tỷ lệ thoát thân khá thấp, gây tổn thất lớn về người và của.
 
-   Sự ra đời của các dòng thiết bị đa tích hợp mới như Kato đánh dấu một bước tiến mới trong thị trường cửa cuốn. Là nhà sản xuất chuyên dụng cho hệ thống điều khiển an ninh cửa cuốn. Kato là công ty đầu tiên trên thị trường nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm điều khiển an ninh cho cửa cuốn có tích hợp tính năng báo cháy và tự động mở cửa tạo lối thoát thân trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Được biết đây là thiết bị điều khiển cửa cuốn duy nhất trên thị trường sở hữu tính năng này.

-   Sản phẩm phục vụ cho những người yêu thích sự tiện lợi, thẩm mỹ của của cuốn nhưng đang còn lo lắng về sự bất cập của dòng cửa này trong các trường hợp hoả hoạn, trộm cắp. Theo chia sẻ của ông Phạm Đức Thạch, giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của công ty Kato: “Hệ thống điều khiển an ninh cửa cuốn toàn diện Kato ra đời nhằm mục đích đảm bảo cho sự an toàn của người dân trước nhu cầu về an ninh cửa cuốn ngày một tăng cao”.

-   Hiện nay trên thị trường, rất nhiều các đối tác trong và ngoài nước tham gia cung cấp cửa cuốn cho người tiêu dùng nhưng chưa có một công ty nào thực sự đầu tư và dành sự quan tâm đúng mực cho các nguy cơ tiềm ẩn mà người tiêu dùng cửa cuốn phải đối mặt. Trong bối cảnh đó, công ty đã chọn hướng đi sản xuất sản phẩm chuyên dụng trong lĩnh vực điều khiển an ninh cửa cuốn làm hướng đi chiến lược của công ty trong giai đoạn 2015-2020.

 

Một số thông tin về hệ thống điều khiển an ninh toàn diện cửa cuốn Kato. 
 

Điều khiển của cuốn bằng điện thoại

Hệ thống điều khiển an ninh đa tích hợp cho cửa cuốn lần đầu tiên có mặt trên thị trường.
 

Công nghệ bảo mật AES: 

Được sử dụng bởi cục an ninh Mỹ NSA. Thiết bị được tích hợp đồng thời tính năng báo cháy, báo trộm trong cùng một hệ điều khiển. Với tính năng báo cháy - cửa cuốn tự động mở khi bộ nhận nhận thấy nhiệt độ trong nhà tăng cao, có dấu hiệu sắp xảy ra hỏa hoạn. Thiết bị hỗ trợ tối đa việc loại bỏ các rủi ro như hỏa hoạn và các thiệt hại không đáng về tài sản và tính mạng trong các trường hợp rò ga, chập điện, cháy nổ.

Phiên bản nâng cấp Kato smart :

Trong phiên bản nâng cấp, hệ điều khiển Kato Smart tích hợp tính năng thông minh tự động gọi điện thông báo qua điện thoại. Người dùng có thể cài đặt 3-4 số điện thoại để thiết bị này tự động gọi thông báo tình hình trong nhà khi có người lạ đột nhập, các sự cố như cháy, nổ.

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail