Thumbnail

Cửa cuốn có thật sự an toàn như bạn nghĩ.

Đã từ lâu cửa cuốn vẫn được xem là biểu tượng an toàn cho mỗi gia đình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, đã liên tiếp xảy ra nhiều tai nạn gây thiệt hại về người và của có liên quan đến cửa cuốn. Điều này đã phần nào tác động đến niềm tin lâu nay của người tiêu dùng. Liệu cửa cuốn có thật sự an toàn?

 

cua cuon

 

Điểm qua những tai nạn có liên quan đến cửa cuốn trong thời gian gần đây:

Đầu tiên là vụ mất trộm ở số 6 Hàng Bài, chủ cửa hàng thiết bị điện tử Digital World bị mất lô hàng trị giá 700 triệu đồng. Cửa hàng đã sử dụng 2 lớp cửa cuốn tuy nhiên vẫn bị kẻ gian phá mã và trộm tài sản.

Vụ việc đau lòng của bé gái 4 tuổi ở Lào Cai, bé gái ở TP Hồ Chí Mình bị cửa cuốn đè đến ngạt thở mà chết đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng trước tính năng an toàn của cửa cuốn.

Ngoài ra, một số tai nạn thương tâm do hỏa hoạn bởi cửa cuốn không mở đươc cũng khiến cho người tiêu dùng không tránh khỏi lăn tăn trong việc sử dụng cửa cuốn. Điển hình là vụ tai nạn xảy ra tại nhà để xe của bệnh viện tâm thần Hà Nội ngày 29/8/2013. Ngay khi phát hiện thấy khói và lửa bốc ra từ 3 gian phòng khu để xe, lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã cố gắng tìm cách tiếp cận ngọn lửa nhưng không được. Lý do là họ không thể phá được 2 cửa cuốn bằng điện đóng im ỉm. Phải đến khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, sau hơn 10 phút, cánh cua cuon bằng điện mới bị phá bằng xà beng và búa tạ. Lúc ấy, điểm cháy mới được tiếp cận. Song mọi việc đã quá muộn. Cả 2 lái xe đã tử vong. 

Được biết, một trong những thiệt hại nặng về kinh tế do hỏa hoạn gây ra liên quan đến cửa cuốn điện là vụ cháy thiết bị, sản phẩm hơn 7 tỷ đồng ở Công ty cổ phần Thống Nhất, phường Đức Giang, Long Biên. Có thể nói, những tai nạn thương tâm liên quan đến cửa cuốn xảy ra không ai mong muốn. Tuy nhiên, mỗi gia đình cũng cần chú ý hơn khi lắp đặt và sử dụng. Vẫn biết sử dụng cửa cuốn là tiện ích song phải đảm bảo yếu tố an toàn là điều quan trọng.

Những vụ tai nạn thương tâm có liên quan tới cửa cuốn đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về niềm tin cửa cuốn an toàn bấy lâu nay của người tiêu dùng. Thị trường cửa cuốn Việt Nam cần có sản phẩm mới có khả năng bảo vệ an toàn cho cửa cuốn nói riêng và cho mỗi gia đình nói chung trước những tai nạn mà cửa cuốn có thể mang lại.

Theo báo dantri.vn, trong ngày 28/8 vừa qua. Công ty TNHH Quốc tế Kato đã trình làng hệ thống điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại . Bộ sản phẩm với các tính năng ưu việt chống phá mã bằng công nghệ AES, tính năng báo trộm, tính năng tự động mở cửa khi có hỏa hoạn, tính năng dừng khi phát hiện vật cản, tự động gọi điện thoại thông báo cho chủ nhà. Tất cả chỉ nhận lệnh từ một bộ điều khiển trung tâm và tích hợp được với mọi loại cửa cuốn trên thị trường. Với kích thước nhỏ gọn, màu sắc hài hòa, hệ điều khiển an ninh của Kato hứa hẹn đem lại sự an toàn cho ngôi nhà bạn.
 

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail