Thumbnail

Cửa cuốn như thế nào là an toàn.

cửa cuốn an toàn

Với cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại , cửa cuốn được nhiều gia đình ưa thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ và an ninh của nó. Tuy nhiên để lựa chọn được loại cửa cuốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn vẫn còn là câu hỏi khó của người tiêu dùng ?

 

cửa cuốn an toàn


 

Tiếp chúng tôi một chiều cuối tuần tại văn phòng Công ty TNHH Kiến Trúc PA Việt Nam, KTS  Vũ Thái  Bình chia sẻ những kinh nghiệm của anh khi tư vấn lựa chọn cửa cuốn cho khách hàng, sử dụng cho nhà cá nhân cũng như các văn phòng công ty. Loại bỏ những lo ngại về cửa cuốn.

Theo KTS Bình , nhiều khách hàng của công ty anh từng lo lắng về cửa cuốn sau khi đọc được những tin tức về tai nạn của các trẻ nhỏ khi cửa cuốn lạnh lùng sập xuống, hoặc khi nhà có hỏa hoạn mà người trong nhà không thể thoát ra ngoài được do cửa không được trang bị tính năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Cũng như về vụ việc phá mã cửa cuốn ở Hàng Bài, hay rất nhiều vụ trộm cắp kẻ gian đã phá được cửa cuốn trước đó.

 

Cửa cuốn sử dụng công nghệ AES lần đầu tiên được áp dụng trên thị trường nhờ tính năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 

Chúng ta có thể loại bỏ những mối lo ngại này nếu tuân thủ 3 nguyên tắc chính khi lựa chọn cửa cuốn – KTS Bình nói :

• Thứ nhất: nên chọn loại cửa cuốn đời mới có hệ thống chốt li hợp, để khi mất điện hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể nhanh chóng rút chốt để nâng cửa lên bằng tay.

• Thứ hai: cửa cuốn cần có tính năng tự động đảo chiều, tức là khi gặp bất cứ vật cản gì trên đường đi, cửa sẽ tự động đảo chiều đi lên, không gây ra nguy hiểm cho người và đồ vật”.

• Thứ ba: cửa cuốn phải được dùng hộp điều khiển tích hợp công nghệ AES, là công nghệ mã tự sinh với độ dài 124 -256 bit, là tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến được áp dụng bởi cục an ninh Mỹ NSA. Như vậy  là các bạn đã có thể an tâm sử dụng cửa cuốn mà không phải lo về bất kì mối nguy hiểm nào nữa.Giúp cho ngôi nhà bạn sang trọng và hiện đại hơn bao giờ hết.
 

• Hiện nay, thị trường cửa cuốn đang khá rối ren với những loại  hộp điều khiển cửa cuốn  không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, vật liệu sản xuất …. Nhược điểm của loại hộp điều khiển cửa cuốn này là không có các tính năng an toàn như đảo chiều khi gặp vật cản hay quan trọng là vẫn dùng mã cố định loại hộp điều khiển đã bị kẻ gian phá mã trong 3 giây gây những vụ trộm lên  cho gia chủ hàng trăm triệu đồng và không được tích hợp công nghệ mã nhảy AES “công nghệ được áp dụng trong việc truyền thông tin tuyệt mật quốc gia của Nhà Trắng”.

 

cửa cuốn an toàn


 

AES - Công nghệ chống sao chép và phá mã cửa cuốn thông minh.

Các hệ thống mã trước phải sử dụng hệ mã nhảy( RSA) với các bước lặp là số nguyên tố để tránh cho hệ thống mã trùng lặp trong quá trình mã hóa. Hệ thống mã này có thể đặt bước nhảy lần lượt hoặc cũng có thể nhảy theo lập một biểu đồ lịch theo ý muốn. Hệ thống mã theo các loại “AES-128”, “AES-192” và “AES-256”.
Với mã hóa AES-128 được mã hóa 128 bit tương ứng với 16 byte tương ứng với ma trận 4 x 4 byte. Với mỗi lần mã hóa hệ thống này lại thay đội vị trí theo một quy luật nhất định, điều này sẽ tạo ra vô số ma trận khác nhau. Hệ thống ma trận này được nhân với khóa thay đổi rồi một loại phép toán khác để ra được mã truyền dữ liệu đi, với mức độ mã thay đổi như vậy, Các hãng chỉ cần thay đổi ma trận gốc thì sẽ ra được bộ khóa và chìa khác nhau.

Công nghệ chống phá mã cửa cuốn thông minh KATO.

• Trong bối cảnh việc sử dụng cửa cuốn thiếu an toàn như vậy, sự quan tâm của người dân đã dồn về loại cửa cuốn sử dụng hộp điều khiển cửa cuốn công nghệ AES lần đầu tiên được Công Ty TNHH QUỐC TẾ KATO giới thiệu ra thị trường. Đây là công nghệ bảo mật AES hiện đại với các tính năng thông minh, giúp cho cửa cuốn chống được các loại máy dò phá mã và hoạt động bền bỉ  đẩy lùi các nguy cơ có thể tạo ra nguy hiểm trong lúc vận hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

• “Giới xây dựng hiện nay rất ấn tượng với hệ điều khiển an ninh cửa cuốn tích hợp công nghệ AES trong hộp điều khiển cửa cuốn thông minh KATO biết đảo chiều khi gặp chướng ngại vật, có hệ thống còi báo động chống đột nhập và trong trường hợp khẩn cấp, đèn tự động sáng khi đóng/mở cửa. Với những tính năng này, cửa cuốn tích hợp công nghệ AES không chỉ làm tốt công tác an ninh cho ngôi nhà mà còn đảm bảo an toàn cho những người sống trong ngôi nhà nữa, cho nên chúng tôi cũng rất yên tâm khi sử dụng loại cửa này cho các công trình văn phòng cũng như nhà ở tư nhân”, KTS Bình khẳng định.

 

cửa cuốn kato


Ông Phạm Đức Thạch, Phó Tổng giám đốc Công Ty TNHH QUỐC TẾ KATO cho biết: giúp cho những Ngôi Nhà Việt Sang trọng đẹp ngang tầm quốc tế là quan trọng nhưng sự An Toàn của sản phẩm mới  là yếu tố quyết định giữ chân khách hàng lâu dài. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành xây dựng và 10 năm chuyên về cửa cuốn và các thiết bị an toàn  phân phối rộng khắp tại các đại lý trên toàn quốc chính là yếu tố đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng của KATO luôn được nhanh chóng và hiệu quả trên phạm vi toàn quốc.Chúng tôi cũng đang hợp tác và nghiên cứu để cho ra thêm các sản phẩm đẹp hơn và an toàn hơn nữa để cho Ngôi Nhà Việt có thể sánh ngang với bạn bè quốc tế.

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail