Thumbnail

Hỏa hoạn không lối thoát và cái kết được dự báo trước

cửa cuốn chống cháy

19h ngày 26/10 trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy liên quan đến cửa cuốn. Nguyên nhân vụ việc vẫn còn đang điều tra, tuy nhiên vụ cháy này đã phần nào khẳng định cái  kết được dự báo trước của hỏa hoạn không lối thoát.

Cửa cuốn từ lâu được các gia đình xem ưu tiên sử dụng bởi tính thẩm mỹ, tính tiện dụng và độ an toàn của nó. Tuy nhiên, đã không ít trường hợp nhiều gia chủ đã trở thành nạn nhân của “bức tường thành” này khi xảy ra hỏa hoạn.

Và sẽ còn bao nhiêu gia đình nữa trở thành nạn nhân của cửa cuốn nếu mỗi gia đình không thực sự bắt đầu hành động bảo vệ cửa cuốn nhà mình bằng những thiết bị an ninh cửa cuốn hiện đại?

Diễn biến của vụ cháy Hàng Mã tối 26/10

Người dân cho hay, ngọn lửa bùng lên từ tầng một - nơi chứa nhiều vật dụng dễ cháy - rồi lan nhanh lên các tầng trên. Nhiều người mang hơn 10 bình cứu hỏa mini tới dập lửa nhưng bất thành.

Lực lượng PCCC các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình điều động 12 xe chuyên dụng cùng 40 chiến sĩ đến hiện trường. Hơn 20h, cảnh sát PCCC phá cửa ngôi nhà để đưa vòi rồng vào.

 

cửa cuốn chống cháy

 

Sống ở đối diện ngôi nhà cháy, bà Luyến cho biết, đang dọn hàng thì nghe tiếng hô hoán. Bà nhìn sang thì thấy lửa bùng lên từ gian hàng tầng một rồi theo cầu thang cuốn lên tầng 2.

Theo nhân chứng này, chủ cửa hàng bị cháy là bà Thu Hà (60 tuổi). Bà Hà kinh doanh bưu thiếp, khung ảnh bằng gỗ, giấy, 18h hàng ngày thì đóng cửa.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà không có người, đèn điện không bật. Hàng trăm người dân đứng trên phố theo dõi vụ việc, giao thông qua hiện trường bị phong tỏa.

Do tầng một dùng cửa cuốn nên cảnh sát PCCC phải bắc 2 chiếc thang nhôm trèo lên phá cửa kính tầng 2 và tầng 3 để đưa vòi rồng phụt nước vào trong. 20h45, hỏa hoạn được khống chế. 

 

cửa cuốn chống cháy

 

Một công an phường Đồng Xuân cho hay, nhiều khả năng gia chủ thắp hương cúng rằm dẫn đến cháy. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc vẫn phải chờ cơ quan chức năng điều tra.

Sẽ còn  nhiều và nhiều hơn nữa những nạn nhân của hỏa hoạn liên quan đến cửa cuốn. “Bà hỏa” viếng thăm ngày càng nhiều gia đình, những thiệt hại, những mất mát để lại không sao kể xiết. Từ đó cho thấy rằng, cửa cuốn dần đã trở nên kém an toàn với người dùng, vậy thị trường cần một thiết bị để làm cửa cuốn an toàn đúng với vai trò vốn có của nó, một thiết bị an ninh toàn diện cho cửa cuốn

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail