Thumbnail

Những thiết bị báo cháy không thể thiếu cho ngôi nhà bạn.

thiết bị báo cháy

Trước những diễn biến không lường trước được của tình hình hoả hoạn hiện nay. Việc trang bị các thiết bị báo cháy cho ngôi nhà thêm an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các thiết bị này sẽ phát hiện các sự cố cháy nổ kịp thời, ngăn chặn trước khi ngọn lửa có thể bùng phát. Giúp bạn chủ động thời gian để chuẩn bị và đối phó với hỏa hoạn. Đặc biệt trong thời đại mọi nhà đều sử dụng khí ga để đun nấu và các vật dụng trong nhà đều liên quan đến điện. Thì tình trạng rò rỉ khí ga hay chập điện hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ ai. Và một vụ nổ bình ga hay cháy nhà vì chập điện chắc chắn là điều bạn không muốn.

Các thiết bị báo cháy bao gồm: Đầu báo khói, nhiệt, nút ấn báo cháy, chuông, đèn báo, hệ điều khiển an ninh đa tích hợp…được hoạt động theo một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao.

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số các thiết bị báo cháy tiêu biểu trên thị trường: 

thiết bị báo cháy

 

Các đầu dò nhiệt và khói:


Các đầu dò nhiệt và khói sẽ nhận biết được khi có dấu hiệu khói hay nhiệt độ trong nhà trở nên bất thường. Lúc đó, hệ thống sẽ phân tích mức độ nguy hiểm của sự cố và truyền tín hiệu đến chuông báo cháy để phát ra tiếng kêu, đồng thời đèn báo cháy cũng được bật sáng báo động cho chủ nhà hoặc những người xung quanh biết để xử lý kịp thời.

Các đầu dò nhiệt đang được bán trên thị trường với giá giao động từ 320.000 đ đến 1.212.500 đ.
 
 

Hệ thống chuông báo động:

thiết bị báo cháy

 

Hệ thống chuông báo động từ lâu được xem là người bảo vệ không ngủ của ngôi nhà. Với việc lắp đặt hệ thống báo động cho ngôi nhà thông minh của mình, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ liên tục suốt cả ngày, và do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập trung làm việc mà không phải lo lắng chuyện gì sẽ xảy ra cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, mỗi khi có sự xâm nhập bất thường hay có những sự cố ngoài ý muốn như hỏa hoạn, rò rỉ gas, v.v, hệ thống báo động sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho bạn biết, và như vậy những người hàng xóm của bạn cũng sẽ biết điều bất thường đang xảy ra. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn mà còn cho cả khu vực xung quanh.

Hiện nay trên thị trường hệ thống chuông báo động có giá giao động rất lớn tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm từ 145.000 đ – 1.500.000 đ.
 

Hệ điều khiển an ninh cửa cuốn tích hợp tính năng báo cháy:

 

thiết bị báo cháy

 

Cháy nhà không lối thoát lâu nay vốn là nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng cửa cuốn. Sự ra đời của các thiết bị an ninh đa tích hợp dành cho cửa cuốn cung cấp một giải pháp toàn diện cho người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi và thẩm mỹ của cửa cuốn nhưng vẫn còn đang băn khoăn về sự an toàn của nó.

Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên trên 45 độ C, hệ điều khiển sẽ nhận ra rằng đang có dấu hiệu của hỏa hoạn, sẽ phát lệnh cho cửa cuốn tự động mở (nếu đang trong trạng thái đóng). Đồng thời gửi tín hiệu cảnh báo hú còi để người trong nhà kịp thời thoát ra ngoài. Sản phẩm khắc phục được nhược điểm của các hệ thống báo cháy rời, không kết nối với cửa cuốn: còi hú bên trong nhưng cửa cuốn vẫn đóng, khiến gia chủ không có đường thoát ra ngoài. Giá của sản phẩm giao động từ 4 – 8tr đồng.

Do tính tiện lợi và an toàn mà các thiết bị báo cháy luôn được nhiều người sử dụng cho ngôi nhà của mình. Chỉ mất một ít chi phí mà tài sản và tính mạng của gia đình bạn luôn được đảm bảo. Giúp bạn an tâm làm việc.
 

Lắp đặt thiết bị báo cháy cho ngôi nhà của bạn.

Lắp đặt dễ dàng và bảo đảm an toàn cho mọi ngôi nhà:


Các thiết bị báo cháy cho ngôi nhà thông minh lắp đặt khá dễ dàng, không phải đi dây truyền tín hiệu nên thuận lợi cho bạn lắp đặt ở nhiều nơi, từ nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hay cửa cuốn. Giá thành cũng khá mềm với nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn.

Một ngôi nhà thông minh an toàn với thiết bị báo cháy.

 

thiết bị báo cháy

 

Tùy vào không gian nhà bạn ra sao mà bạn có cách bố trí cho phù hợp để đảm bảo thiết bị báo cháy được phát huy một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro xấu đến cho gia đình.

Ngày nay, cùng với những hiểm họa có thể xảy ra với con người thì hỏa hoạn cũng là một trong những mối nguy hiểm mà con người cần phải đề phòng nhất. Hậu quả mà nó gây ra cho chúng ta là rât lớn, rất khó có thể lường được. Hãy bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình với việc làm đơn giản như việc lắp đặt các thiết bị báo cháy cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều để tập trung tinh thần làm việc hiệu quả. Một việc làm nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa cho cuộc sống của cả nhà mình.

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail