Thumbnail

Trộm và những chiêu trò không thể ngờ tới.

cửa cuốn

Gần đây, nạn trộm cướp ngày càng lộng hành, kẻ trộm ngày càng tinh vi với những chiêu trò khiến cho người dân lơ là cảnh giác.Thậm chí, nhiều người dù đã trang bị nhiều lớp bảo vệ cho tài sản của mình (xe, cửa cuốn, điện thoại…) vẫn không thoát khỏi bàn tay ma thuật của những kẻ phá khóa chuyên nghiệp.

Dưới đây là những chiêu trò kẻ trộm thường xuyên sử dụng nhưng vẫn khiến không ít người dân vô tội sa bẫy:
 

1. Đóng giả khách mua hàng để đồng bọn trộm xe máy.

 

trộm xe máy
Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, trộm cùng đồng bọn đã trộm xe máy và tẩu thoát.

 

Những kẻ này thường hành  động rất có tổ chức. Chúng thường rình rập những cửa hàng đông khách nhưng không có bảo vệ trông xe để ra tay. Một tên đóng giả khách mua hàng, tên còn lại đứng đợi bên ngoài, thực tế là tìm cách phá ổ khóa xe của khách và tẩu tán.

Cũng cùng phương thức đó, nhưng địa điểm ra tay có thể ngược lại: chúng sẽ chọn các tiệm bách hóa, tạp hóa nhỏ; và thời điểm ra tay là khi vắng vẻ, chỉ có 1 người bán (buổi trưa, buổi tối..). Tên đóng vai người mua đồ sẽ quan sát và đòi xem những món đồ đặt sâu bên trong hay còn cất trong kho.

Chỉ cần người bán không nhận ra mưu đồ xấu đó thì chiếc xe quý dựng trước nhà có thể đã không cánh mà bay.

2. Sử dụng cây ATM như một đồng phạm bất đắc dĩ.

 

trộm ATM
Trộm cướp tại các cây rút tiền ATM

Những cây ATM hiện nay thường được dựng trong phòng kín, có cửa kính xung quanh để tránh việc người dân rút tiền sẽ rơi vào tầm ngắm của kẻ cướp. Tuy nhiên, hình thức này vô tình lại gây ra một hậu quả khác không kém bi thảm. Bởi mọi người thường có xu hướng đứng quay mặt vào trong cho đến lúc cất xong tiền để người đứng ngoài không nhìn thấy. Phút giây cảnh giác từng ghi hình một người dân cẩn trọng cất tiền kỹ càng , không ngờ rằng cùng lúc đó kẻ trộm tinh vi đã phá xong khóa cổ và lấy đi chiếc xe một cách mau lẹ.

3. Sử dụng máy dò sóng hàng Trung Quốc để phá mã cửa cuốn.

 

máy dò phá mã cửa cuốn

 

Thủ đoạn của trộm ngày một tinh vi và khó lường trước. Bằng chiếc máy dò sóng, sao chép mã mà có nguồn gốc Trung Quốc, được bán tràn lan trên mạng. Chỉ với một vài triệu đồng cùng một ít kiến thức điện tử là có thể dễ dàng tạo nên bộ điều khiển thứ hai để mở cửa cuốn, từ đó thực hiện hành vi trộm cướp tài sản của nhiều hộ gia đình.
 

4. Vu khống bắt cóc để cướp xe.

 

cướp xe

 

Theo câu chuyện này, kẻ gian đã tính toán từ trước với đường đi nước bước cụ thể, tinh vi. Chúng sai trẻ nhỏ tìm những chị em phụ nữ đi một mình vào thời điểm xẩm tối ở những quãng vắng để xin quá giang. Những kẻ giật dây sẽ chặn ở gần đó, một mặt lao vào đánh người cho đi nhờ để người đó không kịp phản ứng, một mặt tri hô, gán cho người này tội cướp xe, bắt cóc trẻ em. Khi nạn nhân chưa kịp hoàn hồn, người xung quanh còn đang lung túng, chưa hỏi rõ nguyên nhân, nhóm đối tượng này sẽ lao lên xe và chạy đi.

Trên đây là một số các chiêu trò trộm sử dụng để thực hiện hành vi của mình. Còn nhiều hơn nữa những chiêu trò không thể ngờ tới. Hãy cảnh giác cao độ, đồng thời để đảm bảo tài sản và tính mạng con người, chúng ta nên kết hợp nhiều hình thức bảo vệ khác nhau, tránh chủ quan, phụ thuộc để luôn an toàn trước những thủ thuật ngày một tinh vi hơn.

Sử dụng khóa chống trộm cho xe, trang bị thiết bị an ninh cho cửa cuốn…là những giải pháp cấp bách và cần thiết hiện nay.

Comments

Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail
Thumbnail